Dịch vụ bảo vệ Bình Dương và phòng chống tội phạm

Giới Thiệu
bg
Liên hệ với chúng tôi để có giá ưu đãi tốt nhất!

Bình Dương là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển công nghiệp nhanh trong cả nước; với gần 30 khu công nghiệp (KCN), nơi đây đã và đang thu hút mạnh các dự án đầu tư ở trong, ngoài nước, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh với nhiều loại hình đa dạng… Chính sự phát triển này đã tạo điều kiện thuận lợi cho các dịch vụ bảo vệ tại Bình Dương phát triển.

Là một trong những địa bàn trọng điểm về công nghiệp. Các khu công nghiệp mọc lên đồng nghĩa với nó là vấn đề bất ổn về an ninh, đảm bảo an toàn về tài sản cho các khu công nghiệp nói chung và tài sản người lao động.


Đến lúc này ban quản lý các khu công nghiệp, các cơ sở kinh doanh sản xuất hay thậm chí là các khu vực phòng trọ cần phải có sự hỗ trợ đắc lực từ các dịch vụ bảo vệ. Bởi lẽ, Bình Dương là tỉnh công nghiệp nên thu hút nhiều lao động các địa phương khác đến sinh sống và làm việc. Và nới đây hiện là một trong những tỉnh đang dẫn đầu cả nước về số lao động đang làm việc trong các khu công nghiệp, trong đó số lao động nhập cư chiếm trên 60% tổng số lao động. Bên cạnh việc thúc đẩy kinh tế, văn hóa phát triển, môi trường này đã kéo theo những vấn đề liên quan đến an ninh như trộm cắp, mại dâm, buôn bán ma túy... Trong những năm qua, tình hình mất an ninh trật tự tại các KCN trên địa bàn tỉnh Bình Dương mà thiệt hại nghiêm trọng về người và của trộm cắp, cướp giật cháy gây ra là khá đáng kể. Điều không chỉ riêng ban quản lý các khu công nghiệp lo lắng mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý chung của người lao động.


Với kỷ năng và nghiệp vụ được đào tạo bài bản chuyên nghiệp, các công ty bảo vệ mới có khả năng đối phó và giải quyết triệt để các trường hợp, các sự cố phát sinh. Tuy nhiên, nếu chỉ hoàn toàn dựa vào lực lượng bảo vệ an ninh chuyên biệt này thôi thì chưa đủ. Theo Anh Lê Nam – GGĐ công ty H. N cho hay: để có thể siết chặ vấn đề an ninh tại các KCN trên địa phận Bình Dương điều quan trọng cần làm lúc này là:
- Các cấp lãnh đạo các khu công nghiệp, khu dân cư tập trung lao động cần phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và các công ty dịch vụ bảo vệ tại Bình Dương quyết liệt rà soát, kiểm tra tình hình an ninh trật tự.

- Tích cực tuyên truyền, giáo dục người lao động nâng cao ý thức tự bảo vệ; nêu cao tinh thần cảnh giác trước các âm mưu kích gây rối an ninh, trật tự làm ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh của Công ty.

- Tuyên truyền, giáo dục người lao động chấp hành nghiêm pháp luật tự mình là một nhân viên bảo vệ tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và tố giác tội phạm ở Công ty và địa phương nơi sinh sống.

- Các đơn vị doanh nghiệp kinh doanh sản xuất cần phối hợp với các cơ quan chức năng, quản lý các công ty dịch vụ bảo vệ tại Bình Dương mở các lớp huấn luyện, nâng cao nghiệp vụ và ý thức phòng chống tội phạm cho người lao động.Các tin khác